16 dấu hiệu cho thấy “phản ứng hóa học” hoàn hảo giữa bạn và người ấy

Tô Hà
Th 7 18/05/2019

Những dấu hiệu sau đây chứng tỏ “phản ứng hóa học” giữa hai bạn rất mạnh mẽ. Khả năng cao là hai bạn sinh ra để dành cho nhau đấy.

Chỉ ngồi cùng với người đó trong một không gian cũng mang lại cho bạn cảm giác kỳ lạ. Sự hiện diện của người đó khiến cho bạn hân hoan. Bạn thường tìm kiếm người đó trong đám đông một cách vô thức… Tất cả những biểu hiện trên, chúng ta gọi là “phản ứng hóa học” – là khi hai người cảm thấy bị đối phương thu hút mà không cần bất kỳ lý do nào; là khi họ trải nghiệm những thay đổi trong hormone và chất dẫn truyền thần kinh được kích hoạt chỉ bằng sự xuất hiện của người còn lại. Cơ thể đang muốn nói với bạn thông điệp gì? Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để bắt đầu tình yêu, nhưng những dấu hiệu này chứng tỏ các bạn đang có sự tương hợp ngay từ bước đầu tiên.

“Cuộc gặp gỡ của hai cá nhân cũng giống như sự tiếp xúc của hai chất hóa học: nếu có phản ứng xảy ra, cả hai cùng biến đổi” – C.G. Jung.

Nếu bạn và người ấy đang có những dấu hiệu sau đây, khả năng cao là hai bạn sinh ra để dành cho nhau đấy!

1. NHỮNG TIẾP XÚC BAN ĐẦU

Tim bạn đập loạn nhịp bất cứ khi nào người ấy chạm vào bạn, dù chỉ là cái chạm tình cờ và vô ý. Bạn thật sự trân trọng những tiếp xúc bé nhỏ này và cơ thể bạn, trong vô thức, đang khát khao được gần gũi người ấy hơn nữa.

2. KHOẢNH KHẮC NGƯNG ĐỌNG

Thời gian như ngưng lại mỗi khi mắt bạn và mắt người ấy chạm nhau. Đó là một khoảnh khắc kéo dài vô tận. Sau này, khi đã yêu nhau, hai bạn có thể sẽ nhắc mãi về ấn tượng đầu tiên ấy, về hình ảnh khiến bạn biết rằng mình đã phải lòng người này mất rồi.

3. TÌM NHAU GIỮA ĐÁM ĐÔNG

Ngay cả khi đang ở trong một căn phòng đông người, bạn vẫn cảm thấy có sự kết nối riêng tư giữa hai người. Bạn dành toàn bộ sự chú ý cho người ấy và hai bạn có thể thực hiện những đoạn hội thoại không lời, ví dụ như một cái nháy mắt hay một nụ cười mỉm.

4. THOẢI MÁI KHI Ở CẠNH NHAU

Ngay cả khi hai bạn chưa bắt đầu hẹn hò, nhưng khi ở cạnh nhau, cách hai bạn thể hiện sự tự nhiên, thoải mái cũng cho thấy hai bạn chính là một cặp. Trong một đám đông, khi phải chia nhóm hoạt động, bạn sẽ có xu hướng muốn cùng nhóm với người ấy, đơn giản vì bạn cảm thấy an toàn và được là chính mình khi ở bên cạnh họ.

5. CÓ CHUNG SỞ THÍCH

Đây là cơ sở để tạo sợi dây liên kết giữa hai người. Tất nhiên, mỗi người vẫn sẽ có những sở thích riêng, nhưng càng có chung nhiều sở thích thì hai người càng dễ có chung đề tài để nói chuyện, dễ có nhiều việc để làm cùng nhau và dành thời gian ở bên nhau nhiều hơn.

6. TÔN TRỌNG NHAU

Nếu hai cá nhân tôn trọng nhau, nó là dấu hiệu cho mối quan hệ bền vững. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu sự tôn trọng này bắt nguồn từ sự thấu hiểu và đồng cảm thay vì những cảm xúc mù quáng. Có nhiều người tỏ ra tôn trọng đối phương trong giai đoạn tìm hiểu nhưng khi đã “thuộc về nhau” thì lại không còn nghĩ cho người khác nữa.

7. KHÔNG NGẠI “CHỌC GHẸO” NHAU

Hơn 90% những người thường xuyên chọc ghẹo nhau sẽ có khả năng trở thành người yêu của nhau. Đó là một dấu hiệu cho thấy người này muốn được người kia chú ý nhiều hơn. Miễn là đừng đùa quá trớn mà chạm đến lòng tự ái của người khác, còn lại, nếu hai người không (sợ) hiểu lầm những câu nói đùa và có thể tận hưởng niềm vui trong những câu chuyện hài hước, điều đó chứng tỏ họ rất hợp nhau.

8. BIẾT TỪNG CHI TIẾT NHỎ CỦA NGƯỜI KIA

Biết từng thói quen, sở thích của đối phương (ví dụ như biết màu sơn móng tay yêu thích của cô ấy hay món ăn yêu thích của anh ấy) là dấu hiệu cho thấy họ có “phản ứng hóa học” rất tốt. Những chi tiết nhỏ thường bị người khác bỏ qua nhưng bạn lại nhận ra và nhớ đến chúng, nghĩa là bạn thực sự quan tâm đến anh ấy đấy!

9. BIẾT ĐIỀU GÌ SẼ KHIẾN CHO NGƯỜI ẤY CƯỜI

Một mối quan hệ tràn đầy niềm vui và tiếng cười là điều mà bất cứ ai cũng muốn có được. Nếu hai người có thể khiến cho người còn lại nở nụ cười, hoặc cười một cách thoải mái nhất ngay từ những lần đầu gặp mặt, thì chắc chắn sau này họ có thể mang lại niềm vui cho đối phương ngay cả trong những ngày u ám nhất.

10. HIỂU ĐƯỢC SỰ IM LẶNG CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Khi im lặng cũng trở thành phương thức giao tiếp giữa hai người, đó là dấu hiệu tích cực cho thấy họ đang phát triển “phản ứng hóa học” rất tốt. Một người hiểu được sự im lặng của bạn, ở bên cạnh bạn lúc cần và không đòi hỏi bạn phải nói khi bạn không muốn, là một người có thể đồng hành với bạn dài lâu.

11. CÓ SỰ ĐÓNG GÓP BÌNH ĐẲNG

Đóng góp bình đẳng trên nhiều phương diện là dấu hiệu cho thấy cả hai đều tôn trọng đối phương. Trong một hoạt động chung, cách hai người phân chia luân phiên thời gian, năng lượng và nguồn lực của họ vì mục tiêu chung cũng thể hiện nền tảng vững chắc cho một gia đình hạnh phúc trong tương lai.

12. PHẢN CHIẾU HÌNH ẢNH CỦA ĐỐI PHƯƠNG

Khi hai người bắt đầu gắn kết, họ có xu hướng hành động giống nhau, ứng xử giống nhau, thậm chí phát triển những thói quen, sở thích giống nhau. Không chỉ để tạo điểm chung, đây còn là cách để sợi dây liên kết giữa hai người ngày càng bền chặt hơn. Dần dần, người này trở thành hình ảnh phản chiếu của người kia và “phản ứng hóa học” giữa họ cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

13. CÓ SỰ TRUNG THỰC

Khi hai người thực sự muốn sống cùng nhau, họ gần như chia sẻ mọi thứ, không có gì để giấu diếm. Trung thực là nền tảng để xây dựng sự tin tưởng trong tình yêu.

14. LUÔN DÀNH THỜI GIAN CHO NHAU

Không có gì khó hiểu khi hai người thực sự muốn ở bên nhau, họ sẽ làm tất cả để được gặp nhau thường xuyên hơn. Sau thời gian đầu “cưa cẩm” mà người ấy vẫn muốn đi cùng bạn đến bất cứ đâu, không ngại đường xa để xuất hiện khi bạn cần… nghĩa là người ấy yêu bạn rất nhiều đấy!.

15. THỜI GIAN KHÔNG BAO GIỜ LÀ ĐỦ

Khi hai người phát triển “phản ứng hóa học” mạnh mẽ, họ sẽ cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Bên nhau bao lâu cũng vẫn là ít. Cuộc nói chuyện có thể nối dài từ buổi gặp mặt cho đến những tin nhắn “tâm sự đêm khuya”. Bất cứ khi nào họ cũng muốn được gặp nhau nhiều thêm nữa.

16. BẮT ĐẦU NHỮNG TƯƠNG TÁC VỀ MẶT THỂ XÁC

Nắm tay, hôn má, ôm nhẹ… là những dấu hiệu đánh dấu bước tiến mới của mối quan hệ. Khi hai người trở nên gần gũi hơn, họ cũng thoải mái hơn trong những tương tác vật lý và gắn kết với nhau cả về mặt cảm xúc lẫn thể xác.

Nguồn: elle