Tại sao phụ nữ càng sâu sắc lại càng khó có được tình yêu?

Tô Hà
Th 2 02/11/2020

Chúng ta phải chấp nhận một điều thực tế rằng: phụ nữ càng sâu sắc lại càng khó tìm được tình yêu đích thực. Với khí chất và bản lĩnh của mình, họ dễ khiến đàn ông ngưỡng mộ và theo đuổi nhưng lại rất ít người đàn ông đủ mạnh mẽ để nắm giữ được trái tim nàng.

Phụ nữ sâu sắc được đánh giá cao về trí tuệ và phong cách sống cá tính nhưng lại thường không phải là sự lựa chọn hoàn hảo đối với đàn ông. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng ELLE tìm hiểu nhé.

1.PHỤ NỮ SÂU SẮC SỐNG RẤT THẲNG THẮN

Phụ nữ tinh tế và nhạy bén sẽ dễ dàng nắm bắt những chiêu trò và lời nói dối ngọt ngào của đàn ông. Họ rất tôn trọng sự thật và thường đặt những câu hỏi thông minh xoáy sâu vào tâm lý đối phương, cũng vì thế mà nhiều người đàn ông cảm thấy e ngại khi trò chuyện với phụ nữ sắc sảo. 

Trước khi bắt đầu mối quan hệ, cô ấy sẽ bày tỏ suy nghĩ, quan điểm và những dự định của mình, cũng như mong muốn đối phương chia sẻ thật lòng về bản thân. Chính điều đó khiến cho những người đàn ông chưa đủ bản lĩnh sẽ cảm thấy ái ngại khi tiếp cận và yêu người phụ nữ sâu sắc. 

2. PHỤ NỮ CHÍN CHẮN LUÔN HIỂU ĐIỀU MÌNH MUỐN

Phụ nữ sâu sắc thường giữ được trái tim nóng và cái đầu lạnh khi yêu, họ biết đâu là điểm dừng trong mối quan hệ của mình. Vì thế, khi có bất kỳ người đàn ông nào tiếp cận họ với ý muốn qua đường, người phụ nữ này luôn có thể nhận ra và chọn cách hành xử hợp lý.

Phụ nữ sâu sắc biết cách nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách đọc rất nhiều sách, tìm hiểu về tâm lý học và luôn muốn phát triển bản thân. Đối với họ, mọi thứ đều phải được suy nghĩ thấu đáo trước khi bắt đầu. Vì thế, những người thông thái, am hiểu tâm lý và có kinh nghiệm sống thường rất kén chọn vì họ biết giá trị của tri thức và tầm quan trọng của sự nghiệp. Thế nên, khi đối phương chưa đáp ứng được kỳ vọng, họ thường chọn cách từ chối chứ không chọn một mối quan hệ tạm bợ. 

3. CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI SÂU SẮC RẤT ĐỘC LẬP

Mẫu phụ nữ sâu sắc luôn ý thức được được sự tự lập và cái tôi của mình, họ nhất định không biến mình thành dây leo sống gửi đời ở thân một người đàn ông nào cả. Họ luôn có những tiêu chuẩn rõ ràng khi kết bạn hoặc hẹn hò, những yêu cầu đó vốn chẳng cao nhưng cũng không dễ để mọi người đàn ông đều có thể đáp ứng được. 

“PHỤ NỮ SÂU SẮC CÓ ƯU ĐIỂM LÀ DỄ KHIẾN ĐÀN ÔNG MÊ HOẶC VÀ KHAO KHÁT NHƯNG LẠI KHÓ Ở BÊN CẠNH LÂU DÀI NẾU NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÓ KHÔNG ĐỦ BẢN LĨNH”.

Điểm mạnh của người sâu sắc là cho dù có trải qua những tổn thương và đau khổ trong cuộc sống, họ vẫn chọn mạnh mẽ để bước tiếp. Đối với những người phụ nữ độc lập và hiểu chuyện, họ rất ít khi phụ thuộc vào đàn ông, vì thế mà ít ai có thể hiểu và chạm được vào tâm hồn của họ.

4. CÔ ẤY MUỐN CÓ MỐI QUAN HỆ SÂU SẮC

Có một sự thật đáng buồn là con gái càng sâu sắc thì càng khó tìm được người yêu. Bởi vì khi tìm hiểu hay gặp gỡ mọi người, não họ sẽ bật “chế độ quét” rất kỹ về hành vi, lời nói của đối phương để đánh giá là hợp hay không hợp với mình trước khi quyết định yêu đương chính thức. 

“NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ SÂU SẮC THƯỜNG RẤT THÔNG MINH VÀ NHẠY BÉN TRONG VIỆC XÁC ĐỊNH AI LÀ ĐỐI TƯỢNG ĐỂ HẸN HÒ. NẾU BẠN LÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHIẾN HỌ RUNG ĐỘNG THÌ NGAY LẬP TỨC, HỌ SẼ BẬT ĐÈN XANH ĐỂ BẠN BƯỚC VÀO THẾ GIỚI CỦA MÌNH”.

Đối với những cô gái có tâm hồn nhạy cảm, tình yêu có nghĩa là sự cởi mở về tinh thần hơn là về thể xác. Cô ấy muốn được lắng nghe những câu chuyện trong quá khứ, tìm hiểu những bí mật và nỗi sợ thầm kín của bạn. Trái lại, hầu hết đàn ông lại không thích chia sẻ cảm xúc và đào sâu quá khứ cho những người mới gặp lần đầu, vì thế họ có cảm giác không an toàn khi yêu một người phụ nữ quá sâu sắc.

5. CÔ ẤY CÓ CÁCH NHÌN THẤU ĐÁO TRƯỚC MỌI VẤN ĐỀ

Hầu hết những người sắc sảo rất thích đọc sách để có thêm kiến thức và kỹ năng sống, vì thế mà họ có chiều sâu trong tâm hồn và tâm lý vững vàng để xử lý mọi việc tốt nhất. Sự thâm thúy của họ đôi khi khiến đàn ông phải nể sợ và ngại tiếp xúc. Vì kiểu phụ nữ này có tư duy sắc bén, nói chuyện thông minh và có lối sống tinh tế nên thường khiến đàn ông cảm thấy bị lép vế và không có đủ nguồn năng lượng để theo đuổi. 

Một người phụ nữ sâu sắc thường hỏi và đặt người đàn ông trong những tình huống mà anh ta không được chuẩn bị trước. Những lúc hai bạn ở cùng nhau, cô ấy là người đào sâu vào những câu hỏi về cuộc sống và mọi thứ khác, ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên. Cô ấy không chỉ dừng lại ở bề mặt mà sẽ đi đến tận cùng của vấn đề. Thường thì những người đàn ông sẽ không thích bị khám phá sâu như vậy.

6. NGƯỜI SÂU SẮC KHÔNG NGẠI THỂ HIỆN SỰ THÂN MẬT

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ sâu sắc thường thể hiện tình cảm với người ấy rất mãnh liệt và nồng cháy. Họ bất chấp các giới hạn và không quan tâm nhiều đến những thứ có thể khiến mình bị tổn thương trong tình yêu. Đối với cô ấy, tình yêu là cảm xúc tự nguyện và luôn nỗ lực để khiến người ấy được hạnh phúc. Nhưng xét về mặt tâm lý của đàn ông, không phải ai cũng muốn yêu người bạo dạn và chủ động trong tình cảm. 

Những đặc điểm trên có lẽ đã phần nào lý giải vì sao phụ nữ sâu sắc, trưởng thành thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình yêu. Thế nhưng, đừng cho rằng những điều này đang ngăn cản bạn tìm thấy hạnh phúc. Chỉ là người đàn ông bản lĩnh và xứng tầm với bạn vẫn chưa xuất hiện mà thôi. Hãy cứ nuôi dưỡng bản thân thành một phiên bản hoàn hảo của chính mình, rồi bạn sẽ tìm thấy một nửa phù hợp với mình.

Nguồn: Elle.vn