Thử thổ lộ tình cảm với crush, tại sao không?

Tô Hà
Th 5 13/06/2019

Crush, hay có thể giải thích là bạn đang thích thầm một ai đó, có lẽ là tình trạng ít ai muốn phải trải qua. Vì khi đó, bạn dễ bị nhập nhằng cảm xúc, giữa việc muốn cho người ấy hiểu nhưng lại sợ khi nói ra tình cảm, bạn sẽ mất đi người bạn này.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, không dễ dàng khi bạn liên tục bị quay mòng mòng với câu hỏi “có nên thổ lộ hay không?”. Có khi đối phương là người tinh ý, họ dễ dàng nhận ra tình cảm của bạn. Nhưng thỉnh thoảng bạn gặp phải những người quá hiền hoặc có phần vô tâm thì để họ hiểu cảm xúc của bạn không phải chuyện đơn giản.

Nhưng khi bạn đã quá mệt mỏi vì phải giấu kín tình cảm, hoặc bạn là người thẳng thắn thì việc thổ lộ tình cảm với người ấy là chuyện nên làm. Tuy nhiên, đừng quá hấp tấp mà chạy thẳng đến trước mặt người ấy và bảo rằng bạn thích họ, bạn sẽ làm họ chạy xa mất. Hãy từ từ, từng bước và quan trọng là phải thật chân thành.

Đây là những bước bạn có thể chuẩn bị để đối diện với “thử thách” khó nhằn này.

CHỌN ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Không phải tự nhiên mà ông bà ta lại dạy “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Thời điểm cần phải được lựa chọn chính xác, đây sẽ là yếu tố quyết định việc tỏ tình của bạn có mang lại kết quả tốt hay không.

Hãy lựa chọn thời điểm đối phương hoàn toàn thoải mái, không bị vướng bận hay đang lo lắng điều gì. Bí quyết thành công: một chút cồn. Đồ uống có cồn giúp tâm trạng con người hưng phấn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, chỉ nên uống một chút, nếu bạn không muốn gây ra thảm họa sau đó. 

ĐIỀU CHỈNH TÂM TRẠNG

Nếu bạn đã lên kế hoạch tỏ tình với crush vào hôm sau thì ngày hôm trước bạn sẽ cảm thấy rất bồn chồn, lo lắng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, nó giống với việc ngày hôm sau bạn bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học vậy.

Lời khuyên chân thành là hãy để tâm trạng thật thoải mái vì đối phương sẽ dễ dàng nhận ra sự lo âu trong mắt bạn, từ đó họ sẽ có thái độ đề phòng, điều này không hay chút nào. Nếu cảm thấy quá lo lắng, đừng hấp tấp mà hãy chọn một thời điểm khác phù hợp hơn. Chậm nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.

ĐỪNG MỞ LỜI VỚI NGƯỜI ẤY MỘT CÁCH CỨNG NHẮC KIỂU “CHÚNG TA CẦN NÓI CHUYỆN”

Hãy thử tưởng tưởng, bạn bất ngờ nhận được câu nói này tự một người bạn, bạn sẽ nghĩ gì? Ắt hẳn bạn sẽ nghĩ đến những vấn đề khá nghiêm trọng. Không nên chút nào. Hãy nhớ, bạn muốn tỏ tình chứ không phải họp hội nghị.

Hãy thử mời người ấy đến một quán cà phê yên tĩnh hoặc một khu vực mát mẻ như công viên hay bờ sông. Cố gắng tạo không khí như những buổi nói chuyện bình thường giữa hai bạn. Không chỉ khiến crush thấy thoải mái mà chính bạn cũng cảm thấy dễ thở hơn.

DUY TRÌ TÌNH BẠN

Dù tỏ tình thành công hay không thì bạn chắc chắn vẫn muốn giữ lại người bạn này, có đúng không nào? Do đó, hãy nhấn mạnh với người ấy, tình bạn giữa hai người quan trọng như thế nào. Không dễ nhưng nếu thành công, bạn sẽ vẫn duy trì được tình bạn với họ.

Chia sẻ một cách chân thành rằng, dù bất cứ chuyện gì, tình bạn giữa hai bạn vẫn là quan trọng hơn cả. Nếu mối quan hệ trước đó giữa bạn và người ấy hoàn toàn tốt đẹp, hãy cố gắng nhấn mạnh điều này.

CHIA SẺ MỘT CÁCH THẲNG THẮN

Chìa khóa ở đây là đừng nói chuyện vòng vo! Hãy vào thẳng vấn đề, tất nhiên theo một cách từ tốn.

`

 

Đừng dẫn câu chuyện của cả hai đi quá xa, crush sẽ chẳng biết mục đích buổi nói chuyện là gì. Tốn hàng giờ vào buổi nói chuyện nhưng vẫn chưa nói ra được vấn đề chính, không nên chút nào.

KIỀM CHẾ CẢM XÚC KHI ĐỐI DIỆN VỚI CRUSH

Bạn đâu muốn làm họ sợ đến mức bỏ chạy vì cảm xúc quá đà của bạn phải không nào?

 

Chân thành là điều cần thiết nhưng hãy giữ cảm xúc ở mức cân bằng, đừng khóc lóc thảm thương hay bộc lộ tình cảm một cách quá nhiệt tình. Khi lần đầu tỏ tình, từ “thích” sẽ hiệu quả hơn từ “yêu”, vì nó ít gây áp lực lên đối phương, khiến họ chấp nhận dễ dàng hơn.

THẬT CHÂN THÀNH

Trong tất cả các bước chuẩn bị, bước nào từ “chân thành” cũng luôn được nhấn mạnh. Nếu bạn chân thành với một người, bạn sẽ nhận là sự chân thành từ người đó. Nếu bạn quá hời hợt, bạn sẽ làm cho đối phương nghĩ bạn đang lấy họ ra làm trò đùa hoặc bạn là người thiếu nghiêm túc.

Sự chân thành sẽ đi đôi với giá trị của lời nói cũng như con người bạn. Dù crush có từ chối lời tỏ tình của bạn, họ vẫn sẽ quý mến và sẵn sàng duy trì mối quan hệ với bạn, vì chính họ cũng không muốn mất đi một người bạn chân thành và đáng yêu.

CHẤP NHẬN KHI ĐỐI PHƯƠNG KHÔNG CÓ TÌNH CẢM VỚI BẠN

Điều này bạn cần phải lường tới đầu tiên. Bạn thích họ thì họ không nhất thiết phải thích lại bạn. Khi họ từ chối lời thú nhận tình cảm của bạn, bạn sẽ phải “học cách” làm bạn.

 

Thực sự đấy, sau khi tỏ tình, mối quan hệ giữa hai bạn sẽ trở nên ngượng ngùng, khó xử. Bạn sẽ phải học cách cân bằng lại cảm xúc nếu bạn còn muốn giữ người bạn này. Chưa kể, chính đối phương cũng sẽ ít nhiều giữ khoảng cách với bạn. Nếu cả hai vẫn sẵn lòng giữ mối quan hệ bạn bè thì quá tuyệt vời. Nếu cảm thấy quá khó khăn để làm bạn thì cũng không sao.

ĐÓN NHẬN VIỆC THAY ĐỔI TÌNH TRẠNG CỦA MỐI QUAN HỆ

Hoặc là hai bạn sẽ trở thành người yêu hoặc sẽ trở thành người dưng. Có thể bạn sẽ giữ được mối quan hệ thân thiết, tệ hơn sẽ trở thành mối quan hệ ngượng ngùng…

Bạn sẽ không thể đoán một cách chính xác phản ứng của crush là gì. Nhưng một điều có thể chắc chắn là cảm xúc của hai bạn sẽ có phần thay đổi sau lời tỏ tình của bạn. Có thể nó đi theo chiều hướng tốt, hoặc cũng có thể là ngược lại. Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý cho sự thay đổi này. Hy vọng, cảm xúc lúng túng khó xử sẽ không tồn tại quá lâu và bạn vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

Nguồn: Elles.vn