Thời trang học đường không chỉ để mặc đi học! Nếu bạn là một tín đồ thời trang chắc hẳn đã từng nghe về phong cách “Preppy”. Trang phục mang phong cách Preppy đặc trưng bởi sự cổ điển, đồng điệu trong cách phối hợp trang phục, hình thành gu thời trang chuẩn mực và thanh lịch; bao gồm cả sự tối giản trong cách trang điểm hài hòa và sự nhã nhặn về phong thái.
     Nếu như trước kia, Preppy style được mặc định như là phong cách dành cho các học sinh, sinh viên đang đi học thì hiện nay Preppy style đã vượt ra khỏi ranh giới trường học, thực sự trở thành phong cách mang tính ứng dụng cao và thích hợp với nhiều người.

Gavani_hello my school 1

      Các trang phục phổ biến mà bạn thường thấy trong phong cách này là áo sơ mi, chân váy chữ A, chân váy ngắn xếp ly hay áo polo, váy liền đơn giản… Màu sắc trang phục thường nghiêng về các tông màu xám, trắng, đen, đỏ đậm, xanh lá cây đậm, xanh denim nhạt… Họa tiết trang phục cũng là một phần đặc trưng của phong cách này với họa tiết nhã nhặn, hình in nhỏ nhắn.

Gavani_hello my school

Gavani_hello my school 3

       Xem chi tiết các thiết kế trong BST "HELLO MY SCHOOL"

Những phụ kiện đi kèm gồm giày bata, giày bệt hay những đôi giày đơn giản với chiều cao khoảng 3-5 cm. Tất cao cổ cũng là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phong cách này. Khăn lụa nhỏ để thắt nơ ở cổ, mũ nhỏ, bờm, các phụ kiện nhỏ xinh, đơn giản để trang trí cho mái tóc cũng là một trong những điểm nhấn hay mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, khi diện theo phong cách Preppy người mặc nên hạn chế những phụ kiện quá màu mè, rực rỡ, bản to. Mái tóc để buông thả tự nhiên hơi làm xoăn nhẹ ở phần đuôi hoặc được búi trễ cũng sẽ giúp bạn “ghi điểm” khi diện phong cách này.

Gavani_hello my school

     

     Sự thanh lịch là vẻ đẹp duy nhất không bao giờ bị phai mờ và học thức sẽ giúp mỗi người tạo ra được sự thanh lịch cho bản thân không chỉ trong cách ăn mặc mà cả trong cách sống mỗi người.