NGÀY SINH TRONG TUẦN BẬT MÍ ĐIỀU GÌ VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN?

TRƯƠNG THỊ TUYẾT KHOA
Th 3 11/04/2023

Vào thời kỳ đỉnh cao của nền văn minh Lưỡng Hà, người Babylon cổ đại đã khám phá ra mối liên hệ đặc biệt giữa các hành tinh trên vũ trụ rộng lớn với ngày sinh của loài người. Họ cho rằng tính cách của con người đều chịu ảnh hưởng của những hành tinh đại diện cho những ngày trong tuần. Bên cạnh đó, niềm tin này cũng xuất hiện trong một bài đồng dao của cổ nhân phương Tây: 

“Monday’s Child is fair of face, 

Tuesday’s Child is full of grace, 

Wednesday’s Child is full of woe, 

Thursday’s Child has far to go, 

Friday’s Child is loving and giving, 

Saturday’s Child works hard for a living, 

But the child born on the Sabbath Day, 

Is fair and wise and good and gay.”

Bản dịch phổ biến:

“Đứa trẻ Thứ Hai thật ưa nhìn,

Đứa trẻ Thứ Ba đầy ân sủng,

Đứa trẻ Thứ Tư chứa đầy tai ương,

Đứa trẻ Thứ Năm còn một chặng đường dài để đi,

Đứa trẻ Thứ Sáu biết  yêu thương và cho đi,

Đứa trẻ Thứ Bảy làm việc chăm chỉ để mưu sinh,

Và đứa trẻ sinh vào ngày Chủ Nhật,

Hạnh phúc và khôn ngoan, vui vẻ và vô tư”.

Bạn được sinh ra vào thứ mấy? Hãy cùng tìm hiểu ngày sinh trong tuần sẽ tiết lộ điều gì về tính cách của bạn nhé. 

THỨ HAI

cô gái e ấp có ngày sinh vào thứ Hai

Ảnh: Unsplash/Igor Menezes

Nếu ngày sinh của bạn rơi vào Thứ Hai, Mặt Trăng chính là hành tinh đại diện của bạn. Bạn là người khá nhạy cảm và dễ dàng xúc động với mọi việc xung quanh. Tính cách này ảnh hưởng bởi sự biến đổi liên tục của Mặt Trăng sau mỗi 48 giờ. Mặt Trăng được liên hệ với những sự thay đổi không ngừng, vì thế cảm xúc của bạn cũng dễ dàng thay đổi theo. Vậy nên, thứ Hai đầu tuần cũng không được xem là ngày tốt để bắt đầu một việc gì đó trừ khi bạn sẵn sàng chấp nhận những thay đổi bất ngờ có thể xảy ra. Ngoài ra, người sinh vào thứ Hai cũng đề cao sự riêng tư và tin vào trực giác bản thân trước khi quyết định điều gì. Một lý giải nữa cho việc dễ thay đổi cảm xúc của người sinh vào thứ Hai, Mặt Trăng là hành tinh đại diện cho Cự Giải và đây cũng là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất trong 12 chòm sao.

THỨ BA

Với những người sinh vào thứ Ba, ngày sinh của bạn chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ năng lượng sao Hỏa. Những người thuộc năng lượng sao Hỏa là những người đầy tham vọng và đam mê. Bạn có đủ quyết tâm để theo đuổi mục tiêu đã định và không bao giờ chùn bước trước những khó khăn. Sao Hỏa cũng là hành tinh cai trị chòm sao Bạch Dương và Bọ Cạp nên người sinh vào thứ Ba cũng mang tính cách kiên cường và dũng cảm của hai chòm sao này. Ngoài ra, Sao Hỏa cũng là hành tinh gắn liền với sự hành động nên thứ Ba có thể là một ngày tốt đẹp để bạn bắt đầu những dự án mới, những kế hoạch mới cho bản thân. 

THỨ TƯ

Ngày sinh trong tuần bật mí tính cách của bạn

Ảnh: Pexels/ Joao Guerreiro

Nếu sinh vào thứ Tư, Sao Thủy chính là hành tinh đại diện cho bạn, đây cũng là chủ tinh của chòm sao Xử Nữ và Song Tử. Người sinh vào thứ Tư thường thông minh, hóm hỉnh và có khả năng phân tích đặc biệt. Bên cạnh đó, Sao Thủy còn đại diện cho khả năng giao tiếp và trí tuệ con người. Những người sinh vào thứ Tư có sở thích chia sẻ ý tưởng với người khác và đặc biệt xuất chúng trong lĩnh vực truyền thông. Giống như một nhà văn, bạn có khả năng biến hóa con chữ để truyền đạt suy nghĩ đến mọi người. Thứ Tư cũng là một ngày thích hợp cho những cuộc thương thảo, trao đổi buôn bán cũng như tư duy, viết lách. 

THỨ NĂM

Nếu ngày sinh của bạn là thứ Năm, hành tinh cai trị của bạn chính là Sao Mộc – chủ tinh của chòm sao Nhân Mã. Những người chịu sự ảnh hưởng của Sao Mộc thường là người có cá tính mạnh mẽ, thân thiện và là kiểu người đầy lạc quan. Bạn luôn khát khao trải nghiệm những điều mới mẻ nhằm tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc về cuộc đời. Sao Mộc còn đại diện cho những cơ hội, niềm tin, sự thông thái và những quy tắc. Điều này lý giải vì sao người chịu sự ảnh hưởng của hành tinh này luôn khát khao mở rộng tri thức thông qua những chuyến hành trình. Thứ Năm là ngày thích hợp để bạn theo đuổi những giá trị tinh thần, tâm linh, giáo dục, hay tìm kiếm công lý. Đây cũng là một ngày tuyệt vời cho những hoạt động kinh doanh và những buổi thuyết trình.

 

THỨ SÁU

CÔ GÁI SINH NGÀY THỨ SÁU TÍNH CÁCH TÁO BẠO

Ảnh: Unsplash/Tom Morbey

Dưới tác động của Sao Kim – chủ tinh của chòm sao Thiên Bình và Kim Ngưu, bạn là người sở hữu nét quyến rũ với tính cách dễ chịu tự nhiên. Sao Kim là hành tinh của tình yêu, danh vọng, vật chất hay bất cứ điều gì gắn liền với hai chữ “tráng lệ”. Vì thế, những người sinh vào thứ Sáu thường là những người có gu thẩm mỹ tốt và biết cách tận hưởng cuộc sống. Thứ Sáu cũng là ngày phù hợp cho những hoạt động mua sắm, làm đẹp, đồng thời cũng thích hợp với những cuộc họp xoay quanh vấn đề tài chính, tình cảm hay xã hội. 

THỨ BẢY

Sao Thổ – chủ tinh của chòm sao Ma Kết – là hành tinh đại diện cho người sinh vào ngày thứ Bảy. Nếu bạn sinh vào ngày này, bạn là người có nhiều kinh nghiệm và cũng là người có đầy trách nhiệm. Sao Thổ tượng trưng cho nền tảng vững bền, cấu trúc và những ranh giới. Người chịu ảnh hưởng của sao Thổ là người luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu một cách nghiêm túc, tuy nhiên, bạn lại thường tỏ ra khá lạnh lùng và nghiêm túc khiến mọi người e dè. Thứ Bảy là thời điểm tốt để bắt đầu những dự án dài lâu hay những thử thách cần nhiều thời gian. Sao Thổ cũng đại diện cho nguyên tố đất nên Thứ Bảy cũng là ngày thích hợp cho những hoạt động liên quan đến đất đai, trồng trọt, xây dựng, buôn bán bất động sản và cả giao dịch ngân ngân hàng.

CHỦ NHẬT

cô gái suy tư

Ảnh: Unsplash/Houcine Ncib

Có lẽ những người sinh vào Chủ Nhật là những người đặc biệt nhất vì bạn chịu ảnh hưởng của quả cầu lửa Mặt Trời. Những người sinh vào Chủ Nhật là người sở hữu ý thức hệ mạnh mẽ về bản thân và ý chí độc lập tự cường. Mặt Trời là hành tinh quan trọng trên bản đồ sao và mang nguồn năng lượng dồi dào. Những người sinh ngày Chủ Nhật thường xuất hiện với vẻ ngoài tràn đầy năng lượng, rạng rỡ tự nhiên và luôn được nhiều người yêu thích. Chủ Nhật là một ngày đặc biệt thích hợp cho những cuộc gặp gỡ với những người quan trọng hoặc có tiếng nói trong gia đình. Đây cũng là ngày thích hợp để bày tỏ mong muốn của mình đến những người quan trọng nhất đối với bạn.