21 ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ ĐIỀM TĨNH

Phương
Th 5 02/12/2021

Đã bao giờ bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi ở bên cạnh một người? Có thể là do cử chỉ, hành động, cách nói chuyện, cách họ chăm chú lắng nghe bạn hay từ họ luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực làm dịu tâm trí bạn. Đó là những đặc điểm thường thấy của một người điềm tĩnh.

Người có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, giữ bình tĩnh trong mọi tình huống là người luôn đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Họ cũng biết cách làm chủ cuộc sống của mình, ít bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Điều đó không chỉ giúp họ tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong cuộc sống mà còn tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện, góp phần thắt chặt các mối quan hệ. Có lẽ vì vậy mà người điềm tĩnh luôn dễ dàng thu hút người khác. Đâu là những đặc điểm nổi bật của một người điềm tĩnh? Hãy cùng ELLE khám phá nhé.

1. LUÔN TP TRUNG VÀO KHONH KHC HIN TI

`

Nếu bạn cảm thấy người đối diện toát lên vẻ điềm tĩnh, điều đó cho thấy họ hoàn toàn chú tâm vào thời điểm hiện tại. Họ không chúi đầu vào điện thoại hay suy nghĩ lung tung mà dồn hết sự tập trung vào câu chuyện của bạn, lắng nghe một cách chân thành và giao tiếp với bạn thông qua ánh mắt. Những hành động ấy tuy đơn giản nhưng lại khiến người khác cảm thấy thoải mái, được thấu hiểu.

2. TÔN TRNG KHÔNG GIAN RIÊNG CA NGƯỜI KHÁC

Một trong những đặc điểm nổi bật của người điềm tĩnh là họ không bao giờ vượt quá giới hạn. Họ nhận thức được vai trò của mình và luôn cẩn thận để không can thiệp vào vấn đề của người khác. Điều đó giúp họ tạo ra một khoảng cách an toàn để thoải mái tương tác với mọi người.

3. LÀ NHNG NGƯỜI ĐÁNG TIN CY

Không còn điều gì tuyệt vời hơn khi tìm được một người đáng tin cậy để trò chuyện, tâm sự. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng những người điềm tĩnh bởi chắc chắn họ không phải là những kẻ ngồi lê đôi mách. Họ tôn trọng những điều bạn chia sẻ với họ và bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không bao giờ nói xấu hay bàn tán sau lưng bạn. 

4. GII LNG NGHE

Có một sự khác biệt lớn giữa việc lắng nghe người khác và im lặng chờ đến lượt mình nói. Khi nói chuyện với người điềm tĩnh, bạn sẽ cảm thấy mình được là trung tâm của cuộc trò chuyện, được lắng nghe, được thấu hiểu mà không phải lo lắng sẽ bị cắt ngang hay bị phán xét. Họ cũng thường không kể lể quá nhiều về bản thân trừ phi người khác yêu cầu. Điều đó khiến cho các cuộc trò chuyện luôn diễn ra một cách thoải mái, dễ chịu. 


Người điềm tĩnh luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho những người xung quanh. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy đặc điểm chung của những người điềm tĩnh là cực kỳ quan tâm đến các hoạt động lành mạnh, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần như tập yoga, đi bộ, nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống điều độ, dành thời gian cho bạn bè, người thân… 

7. LUÔN THC HÀNH CHÁNH NIM

Giỏi giữ bình tĩnh, thấu hiểu bản thân, không bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ tiêu cực là những đặc điểm thường thấy ở người điềm tĩnh. Họ đặc biệt quan tâm các phương pháp thực hành chánh niệm như thiền định để giữ yên bình trong tâm trí, xua tan cảm giác lo lắng để sống tích cực hơn mỗi ngày.

8. BIT CÁCH CHĂM SÓC BN THÂN

Thật tuyệt khi được ở cạnh những người biết quan tâm đến sức khỏe tâm thần. Những người này không chỉ hiểu rõ cảm xúc của mình mà còn biết cách vượt qua những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực, tự chữa lành cho bản thân để xuất hiện với một phong thái điềm đạm trước mặt mọi người. Bên cạnh đó, họ cũng được biết đến là những người sâu sắc nhất. Chính điều này giúp họ luôn giữ được bình tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi người khác dù ở bất kỳ tình huống nào để tự do tận hưởng một cuộc sống thoải mái, yên bình.

9. QUAN TÂM ĐN TT C MI NGƯỜI

Đặc điểm của người điềm tĩnh là họ không muốn bất kì ai có cảm giác bị bỏ quên hay lạc lõng. Họ sẽ chủ động giữ chỗ cho người đến muộn, trò chuyện với người trầm lặng nhất trong một bữa tiệc. Họ luôn cố gắng quan tâm đến từng cá nhân trong một tập thể, đảm bảo rằng mọi người đều hòa nhập được với cộng đồng. 

10. SN SÀNG THA HIP

Chúng ta hầu như không bao giờ thấy người điềm tĩnh tranh cãi với người khác. Không phải vì họ sợ hãi, không có chính kiến mà bởi vì họ biết được giá trị của việc thỏa hiệp. Họ hiểu rằng phân định thắng thua chỉ khiến cho mối quan hệ thêm tồi tệ. Thay vào đó, họ luôn cố gắng dung hòa và đưa ra quan điểm trung lập.

11. SNG CHM

Người năng nổ, hoạt bát luôn khuấy động bầu không khí nơi họ xuất hiện. Trong khi đó, người điềm tĩnh lại chậm rãi tận hưởng cuộc sống giữa thế gian bận rộn. Có lẽ vì vậy mà họ luôn mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhõm cho những người xung quanh. Đặc điểm thường thấy ở người điềm tĩnh là tựa lưng vào ghế, suy nghĩ kỹ càng trước khi nói, cử chỉ nhẹ nhàng, chậm rãi, phong thái từ tốn, ngôn ngữ cơ thể cởi mở…

12. LÀ NGƯỜI HÀO PHÓNG

Họ chân thành, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với bạn, dành thời gian quan tâm đến bạn. Chính điều đó khiến cho mối quan hệ ngày càng gắn bó bền chặt và trở nên tốt đẹp hơn.

13. LUÔN CÓ MT KP THI

Bị lạc đường, gặp sự cố ngay thời điểm quan trọng… dù trong bất kỳ tình huống nào, người điềm tĩnh cũng đều tìm ra cách giải quyết kịp thời thay vì tỏ ra hoảng sợ và cáu gắt với người khác. Họ mang lại cảm giác an toàn cho mọi người, khiến chúng ta cảm thấy như được quan tâm, được bảo vệ, rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn. 

14. BIT CÁCH TN DNG S HÀI HƯỚC

Người điềm tĩnh luôn biết tận dụng khiếu hài hước của mình một cách hiệu quả. Đôi khi, một câu nói đùa của họ hay một câu chuyện cười đúng thời điểm sẽ giúp xua tan bầu không khí căng thẳng, khiến mọi người cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm một cách thần kỳ.

15. Đ MI CHUYN QUA ĐI

Trong khi hầu hết mọi người đều khó chịu, bực tức khi mọi việc không theo ý muốn, người điềm đạm có xu hướng thuận theo tự nhiên đối với những việc họ không thể thay đổi. Họ biết khi nào nên từ bỏ quá khứ để bước tiếp thay vì mất thời gian nhai đi nhai lại chuyện cũ, đặc biệt là những việc không quan trọng. Đặc điểm này ở họ cũng tạo ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của những người xung quanh.

16. BIT ĐNG CM

Họ biết đặt mình vào vị trí của người khác để cảm thông, là bờ vai để bạn tựa vào khi cảm thấy cuộc sống quá khó khăn. Trò chuyện với họ sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lòng để nhanh chóng lấy lại tinh thần. 

17. S DNG NGÔN NG TÍCH CC

Ngay cả vào những ngày tồi tệ nhất, họ vẫn luôn tìm thấy những điều tích cực. Điều đó giúp họ ổn định tinh thần để tránh nói ra những lời gây tổn thương đến người khác. Họ muốn trấn an mọi người rằng trong mắt họ, mọi chuyện vẫn ổn và chúng ta có thể vượt qua được.

18. CÓ KỲ VNG THC T

\

19. THU HIU NGƯỜI KHÁC

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy người điềm tĩnh như đang đi guốc trong bụng bạn. Dường như trong mọi tình huống, họ đều đoán trước được ý định của người khác, biết được người khác cần gì và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của mọi người.

20. M ÁP VÀ THÂN THIN

Những người điềm đạm thường tỏa ra một nguồn năng lượng ấm áp và thân thiện. Có thể là vì họ thường hay cười, hay giao tiếp bằng ánh mắt, biết quan tâm đến mọi người, biết khi nào nên lắng nghe… Dù mỗi người có tính cách, đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung, họ đều đem lại cảm giác dễ gần, yên bình cho người khác.

21. LUÔN BIT ƠN

Lòng biết ơn là chìa khóa để có một cuộc sống tích cực, vui vẻ. Khi biết trân trọng những gì mình đang có, bạn sẽ không còn đố kỵ hay so sánh bản thân với người khác. Biết ơn cũng giúp chúng ta loại bỏ những cảm xúc tiêu cực để thoải mái tận hưởng cuộc sống hiện tại.