CÁCH KIỂM SOÁT CHI TIÊU HỢP LÝ MÙA LỄ TẾT BẠN NÊN THỬ

Tô Hà
Th 3 18/01/2022

Mùa lễ hội, đặc biệt là Tết nguyên đán, thường là dịp “tốn kém” nhất năm. Những món ăn cầu kỳ, những món quà Tết gửi tặng gia đình và bạn bè có thể chiếm một phần lớn trong kế hoạch chi tiêu của bạn. 5 cách lên kế hoạch tài chính sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát mức độ chi tiêu một cách hợp lý.

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

1. LÊN K HOCH VÀ NGÂN SÁCH D KIN

lên kế hoạch chi tiêu Meghan Lamle / Unsplash

Ảnh: Meghan Lamle/Unsplash

Để tránh việc “vung tay quá trán”, bạn nên liệt kê trước những thứ mình muốn mua và những hoạt động mình muốn làm trong dịp lễ, ví dụ như mua quần áo mới, tân trang nhà cửa hay đi du lịch cùng bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể dự trù một khoản tiền cho các hoạt động ngoài kế hoạch. Việc này giúp bạn tận hưởng những cuộc vui một cách thoải mái mà vẫn đảm bảo ngân sách.

 

 

2. TÍCH TIU THÀNH ĐI DÀNH DM TNG NGÀY, TNG THÁNG

Khi đã có kế hoạch và ngân sách cụ thể, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị chúng lâu hơn và dễ dàng hơn. Chỉ với việc đều đặn tiết kiệm một phần tiền nho nhỏ, sau một thời gian, bạn đã có một khoản dư dả để chuẩn bị cho dịp Tết đến rồi.

chi tiêu tiết kiệm cho tết Sasun Bughdaryan / Unsplash

Ảnh: Sasun Bughdaryan/Unsplash

3. T TAY CHUN B QUÀ

Tặng quà cho người thân, bạn bè mỗi dịp lễ là một hoạt động không thể thiếu vì nó giúp gắn kết tình cảm của đôi bên. Ai cũng thích nhận những món quà được cá nhân hóa cho riêng mình. Chúng giúp họ cảm nhận được vị trí đặc biệt của bản thân trong lòng đối phương, cảm thấy mình được trân trọng. Vì thế, những món quà DIY sẽ là lựa chọn hoàn hảo, không chỉ giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc mua các món quà đắt đỏ, chúng còn là ngôn ngữ biểu đạt của tình cảm chân thành.

4. MUA SM KHI CÓ KHUYN MI